Đừng bỏ qua bài viết này khi trị nghẹt mũi cho bà bầu

4 0

Trong quá trình mang thai sẽ có những lúc cảm thấy khó chịu khi bị nghẹt mũi, mặc dù nó rất dễ gặp cũng dễ xử lý nhưng nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy đừng bỏ qua bài viết bestmedical chia sẻ này khi trị nghẹt mũi cho bà bầu, hi vọng những thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp ích cho các bạn.

Nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt mũi ở bà bầu

Đừng bỏ qua bài viết này khi trị nghẹt mũi cho bà bầu

Khi mang thai cơ thể rất nhạy cảm nên cần phải bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.  Cùng điểm qua những nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt mũi ở bà bầu :

  • Viêm xoang : Khi bị viêm xoang thì mũi vô cùng nhạy cảm, chỉ cần những mùi hương khác nhau thì sẽ dễ bị nghẹt mũi hơn
  • Viêm mũi thai kỳ : tình trạng viêm mũi sẽ kéo dài trên 6 tuần trong quá trình mang thai và các biểu hiện khác của tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp. Viêm mũi thai kỳ thường chỉ kéo dài trong 2 tuần đầu sau sinh. Đây là tình trạng khá phổ biến chiếm 30% phụ nữ mang thai gặp tình trạng viêm mũi thai kỳ này.  Nên lưu ý rằng tình trạng viêm mũi thai kỳ thường bị nhầm lẫn với viêm mũi sinh lý, vì vậy cần phải thăm khám bác sĩ một cách cẩn thận để tránh những sai sót
  • Nhiễm trùng hoặc cảm lạnh : nếu như nghẹt mũi kèm với hắt hơi, ho hoặc đau họng thì có thể bà bầu đang bị cảm lạnh
  • Dị ứng : Vì cơ thể nhạy cảm hơn nên mẹ bầu có thể bị dị ứng nhiều hơn

Những bí kíp không thể bỏ qua khi bà bầu bị nghẹt mũi 

Đừng bỏ qua bài viết này khi trị nghẹt mũi cho bà bầu

Xông hơi trị nghẹt mũi cho bà bầu

Đây cũng được xem là một cách làm đơn giản và vô cùng phổ biến đối với bà bầu, chỉ cần cho lượng nước vào nồi và đun sôi, sau đó thì dùng khăn lớn trùm đầu và đặt chậu nước ấy dưới đất để hơi phả vào mũi, hít lấy hơi nước ấy sẽ làm bạn giảm nghẹt mũi. 

Sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm

Tình trạng thời tiết sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của chúng ta, nếu như trong thời lý mang thai nếu thường xuyên bị nghẹt mũi thì có thể cân nhắc đến việc mua máy phun sương tạo độ ẩm trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe cũng như cung cấp đủ ẩm cho cơ thể mình một cách tốt nhất.

Nhỏ nước muối sinh lý

Cách làm này vô cùng đơn giản và cũng mang lại nhiều hiệu quả, chỉ cần nhỏ vào giọt nước muối sinh ly mua ở hiệu thuốc vào mỗi bên một giọt thì sau khoảng 5 đến 10 phút sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu

Rửa mũi

Cho một muỗng cà phê muối và baking soda vào chai nước sau đó sử dụng dung dịch đó để rửa mũi mỗi ngày, lặp đi lặp lại cho đến khi không còn nghẹt mũi, cách làm này giúp giảm bớt đi lượng vi khuẩn đang phát triển trong mũi

Tập thể dục

Đi bộ trong quá trình mang thai rất tốt cho bà bầu, nhưng cũng nên cẩn thận khi đi ra đường bởi có rất nhiều tác nhân gây ô nhiễm như khói bụi, xe cộ… dễ làm tình trạng nghẹt mũi trở nên nguy hiểm hơn. Vì vậy cần cân nhắc một cách tốt nhất để thể dục với cường độ vừa phải để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất

Bấm huyệt để giảm tình trạng nghẹt mũi

Dùng ngón tay ấn vào khu vực ở huyệt nghinh hương hai bên mũi trong khoảng 5 phút. Có thể chia thành từng lần ấn hoặc ấn 1 lượt để loại bỏ những chất nhầy trong mũi, đây cũng là một phương pháp hiệu quả để giảm tình trạng nghẹt mũi ở bà bầu. 

 

Trên đây là những thông tin đừng bỏ qua bài viết này khi trị ngạt mũi cho bà bầu, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

 

Related Articles

Add Comment